Thiết lập và cấu hình VPN server

 • Công nghệ thông tin không ngừng phát triển. Các công ty, doanh nghiệp dù quy mô lớn hay nhỏ đều có hệ thống hạ tầng mạng riêng. Công nghệ VPN ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu về tính bảo mật, nâng cao chất lượng và quản lý tốt hơn cơ sở hạ tầng mạng.
 • VPN là chữ viết tắt của Virtual Private Network, tên tiếng Việt nghĩa là mạng riêng ảo, là giải pháp công nghệ bảo mật cao trong việc quản trị máy chủ, website hệ thống, cơ sở dữ liệu cho doanh nghiệp. Có thể thiết lập và cấu hình VPN server trên hệ thống hạ tầng Internet có sẵn nên tiết kiệm được chi phí xây dựng lại hệ thống mạng khác.
 • VPN cho phép người dùng dù đang ở nhà hay đi du lịch, đi công tác xa đều có thể kết nối an toàn đến máy chủ server của công ty.
 • VPN thoạt nhìn có vẻ giống mạng diện rộng WAN nhưng tính năng nổi bật của VPN là thông qua mạng Internet dựng sẵn nhưng vẫn bảo đảm tính bảo mật, riêng tư với những người dùng nội bộ và chi phí thấp hơn nhiều so với mạng WAN.-
 • Thiết lập và cấu hình VPN server cho phép kết nối an toàn với tất cả những người ở xa, các văn phòng chi nhánh của công ty, các đối tác đang sử dụng chung 1 mạng. VPN còn cho phép kết nối các máy tính với nhau trong mạng riêng của công ty với người dùng từ xa thông qua Internet. Mục đích của hệ thống mạng riêng ảo VPN là đáp ứng nhu cầu bảo mật dữ liệu và chia sẻ thông tin 1 cách an toàn, có thể truy cập từ xa và tiết kiệm chi phí do chỉ cần xây dựng trên mạng Internet có sẵn.

thiết lập và cấu hình vpn server

Thiết lập và cấu hình VPN phải đạt được các yêu cầu sau

 1. Tính xác thực : Tất cả thông tin dữ liệu đến từ 1 nguồn cung cấp.
 2. Tính truy cập : Chỉ người dùng được phép truy cập còn người lạ thì không
 3. Tính tin cậy : Quản lý dữ liệu, không cho sao chép, thay đổi hay thay thế thông tin khi chưa được phép.
 4. Tính bảo toàn : Bảo toàn thông tin dữ liệu được nguyên vẹn,.

Hiện nay có 2 loại truy cập VPN đó là :

 1. Truy cập từ xa (Remote Access) : Đây là loại hình kết nối người dùng đến mạng nội bộ văn phòng (LAN). Thiết lập và cấu hình VPN server này phù hợp cho các công ty có nhiều nhân viên truy cập từ xa.
 2. Điểm nối điểm (Site to site) : Đây là loại hình mạng sử dụng mật mã để kết nối nhiều địa điểm trụ sở khác nhau. Khi kết nối với các nhân viên thuộc chi nhánh khác nhau trong cùng 1 công ty có thể thiết lập và cấu hình VPN server kiểu VPN nội bộ. Hoặc có thể thiết lập theo kiểu VPN mở rộng khi kết nối với các công ty khác (nhà cung cấp, khách hàng, đối tác…)

Ưu điểm của thiết lập và cấu hình VPN server

 1. Giá thành thấp : thiết lập và cấu hình VPN server thay thế khoảng cách xa thành những kết nối nội bộ nên chi phí thấp.
 2. Tiết kiệm chi phí quản lý : Nhờ tính dễ sử dụng, độ bảo mật cao nên không cần thuê nhiều nhân viên để quản lý.
 3. Tính kết nối cao : Nhờ thiết lập VPN server thông qua kết nối mạng internet.
 4. Tính bảo mật cao : Nhờ khả năng mã hóa, xác thực và quyền hạn nên độ bảo mật cao hơn.
 5. Tiết kiệm băng thông : Không bị tốn lưu lượng băng thông. Khi mạng internet bị ngắt kết nối thì tín hiệu truyền tải băng thông cũng ngừng lại và khi có mạng internet thì mới kích hoạt lại nên không bị tốn băng thông.
 6. Dễ nâng cấp và bảo trì : Vì VPN server được thiết lập thông qua mạng Internet nên sau này công ty có nhu cầu nâng hoặc bổ sung thêm các hạng mục khác cũng sẽ dễ dàng hơn.

mạng riêng ảo vpn và cách hoạt động

Nhược điểm thiết lập và cấu hình VPN server

 1. Kết nối VPN server phụ thuộc vào chất lượng đường truyền internet
 2. Lưu lương trao đổi thông tin tăng đáng kể.
 3. Cấu hình theo phương thức thủ công.

Đối với từng hệ thống mạng của các công ty, sở, bộ, ban ngành, trường học, ngân hàng có rất nhiều giải pháp thực hiện việc kết nối mạng lưới, bảo mật hệ thống thông tin đòi hỏi người quản lý phải có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm xử lý. Tùy theo từng mô hình cụ thể mà có giải pháp an ninh mạng thích hợp.

CÔNG TY TNHH TMDV CNTT ĐÌNH HÒA đã thực hiện nhiều giải pháp an ninh mạng và hệ thống bảo mật thông tin cho nhiều công ty lớn tại TP.HCM. Hiểu được tầm quan trọng của vấn đề bảo mật thông tin thì bạn nên áp dụng các giải pháp mạng cho công ty của mình nhằm tránh những nguy cơ thiệt hại có thể xảy ra.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu công ty của bạn đang cần xây dựng hệ thống an ninh mạng chất lượng, uy tín giúp bảo mật an toàn dữ liệu. Chúng tôi tư vấn mô hình nào phù hợp nhất cho các bạn.

Zalo : 0983 77 07 28 – 0902 849 345 Mr.Hòa
Email : dhits@itdinhhoa.com – myfamily1977@gmail.com

Có thể bạn quan tâm :

>> VPN là gì? Tại sao nên sử dụng VPN?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-->