Chọn laptop cho sinh viên kinh tế

Laptop đã trở thành vật bất ly thân của các bạn sinh viên hiện nay và được sử dụng thường xuyên trong việc học tập : tra cứu tài liệu học tập, làm đồ án, nộp bài tập…hoặc dùng để thư giãn giải trí như nghe nhạc, xem phim, chơi game…

Laptop cho sinh viên kinh tế thường chủ yếu sử dụng các ứng dụng văn phòng cơ bản như Word, Excel, Access…và các phần mềm kế toán thống kê, ít có nhu cầu sử dụng đồ họa, chơi game khủng hay các phần mềm lập trình nặng nên chỉ cần chọn laptop có cấu hình tầm trung.

Chọn laptop cho sinh viên kinh tế

Tiêu chí 1 : Cấu hình không cần quá khủng nhưng cần có đủ cổng kết nối cơ bản

Không giống như sinh viên các ngành kiến trúc, xây dựng, đồ họa, công nghệ thông tin cần laptop cấu hình cao để sử dụng các chương trình đồ họa, render, 3D, lập trình…sinh viên kinh tế không cần laptop phải đạt cấu hình khủng vượt quá nhu cầu sử dụng không cần thiết. Laptop chỉ cần ở mức tầm trung nhưng nên có đủ các cổng kết nối cần thiết như cổng USB, HDMI, VGA, cổng LAN, jack tai nghe…để trao đổi dữ liệu, trình chiếu trên lớp, truy cập mạng internet.

Tiêu chí 2 : Thiết kế mỏng nhẹ, bền bỉ, thuận tiện di chuyển

Là sinh viên thì ngoài yêu cầu về laptop giá rẻ có cấu hình phù hợp cho việc học thì còn cần gọn nhẹ để thuận tiện để mang lên lớp, vô thư viện hay ra quán cafe học nhóm. Hiện nay, danh hiệu chiếc laptop nhẹ nhất thuộc về ASUS Pro B9 với cân nặng chỉ từ 0.88 kg có giá tầm 22,5 triệu đến 32 triệu tùy cấu hình core i5 hay core i7. Với sinh viên thì không cần chiếc laptop phải nhẹ đến như vậy chỉ cần 1.5-2 kg là đủ.

Tiêu chí 3 : Màn hình

Bạn nên chọn laptop có màn hình sắc nét sẽ giúp đọc rõ chữ trong văn bản, làm giảm sự điều tiết của mắt khi sử dụng máy quá lâu. Màn hình sắc nét cũng giúp trải nghiệm giải trí xem phim, chơi game với hình ảnh chân thực hơn. Laptop nên có trang bị công nghệ chống chói Anti-glare nếu bạn hay dùng học nhóm ngoài trời.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sinh viên kinh tế sẽ lựa chọn được chiếc laptop ưng ý phù hợp nhu cầu và mục đích của mình trong suốt quá trình học tập cũng như đi làm sau này.

Có thể bạn quan tâm

>> Chọn laptop cho sinh viên IT

>> Tư vấn chọn laptop cũ giá rẻ cho sinh viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-->