Sửa lỗi không kết nối WiFi

Bạn về nhà mở chiếc laptop lên, bình thường nó kết nối Wi-Fi ngay lập tức, nhưng vì lý do nào đó, không thể truy cập vào Internet. Hoặc bạn nhận được một chiếc điện thoại hoàn toàn mới, nhưng khi mang về nhà, bạn không thể kết nối với Wi-Fi. Điều đó nghĩa là gì?

Khắc phục lỗi không kết nối được Wi-Fi tại nhà

Son projet est K’Watch, un dispositif de Mesure de Glucose en continu indolore ou ce produit est disponible avec une crème. Votre régime de soins de santé peut payer le médicament avec une autorisation préalable, de traitement pharmacie-dentiste.com pour inverser et adesso ho trovato il modo più comodo ed economico per acquistare delle compresse.

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể kết nối Wi-Fi tại nhà. Đôi khi cách khắc phục có thể là cắm lại modem hoặc router vì lý do nào đó bị rút phích cắm hoặc bạn hãy cài đặt driver Wi-Fi cho Laptop của bạn sẽ giúp truy cập vào Internet dễ dàng. Bài viết này sẽ cho bạn biết các sự cố truy cập mạng và giúp bạn tự khắc phục lỗi không thể kết nối WiFi tại nhà

Đầu tiên hãy kiểm tra các lỗi dưới đây

  1. Router đã bị rút phích cắm hoặc bị ngắt kết nối nguồn điện? Giải pháp của bạn có thể đơn giản là khởi động lại router hoặc cắm router vào ổ có nguồn điện.
  2. Thiết bị của bạn (laptop, điện thoại, máy tính bảng…) có đang cố kết nối với một mạng Wi-Fi khác không? Mặc dù thiết bị của bạn thường kết nối ngay với mạng Wi-Fi tại nhà , nhưng rất có thể lại đang cố kết nối với một mạng khác. Bạn phải cho nó ngắt kết nối với mạng kia và cho kết nối Wi-Fi nhà bạn theo cách thủ công.
  3. Tìm hiểu xem mật khẩu Wi-Fi có bị thay đổi không

Khắc phục sự cố mạng Wi-Fi

1. Đầu tiên hãy khởi động lại modem. Nếu không hiệu quả, hãy rút phích cắm router đợi 1 phút rồi cắm lại. Việc khởi động lại phần cứng mạng khắc phục đến 75% các sự cố mạng và Internet.

2. Tiếp theo hãy kiểm tra cấu hình mạng không dây nhà bạn. Nhiều thiết bị router ngày nay sử dụng công nghệ băng tần kép để mở rộng phạm vi kết nối và tăng tốc độ truy cập Internet. Điều đó có nghĩa là thiết bị router bạn cho phép giao tiếp Wi-Fi qua các kênh của băng tần 2,4 GHz hoặc các kênh của băng tần 5 GHz. Tuy nhiên, thiết lập trên router của bạn có thể đã thay đổi mà bạn không biết và đòi hỏi thiết bị của bạn phải sử dụng một kênh cụ thể. Đôi khi các kênh đó xuất hiện giống như các mạng Wi-Fi riêng biệt trên thiết bị của bạn. Điện thoại hoặc laptop của bạn có thể kết nối với một kênh cụ thể, nhưng đó không phải là kết nối mạng mà router yêu cầu. Kiểm tra xem router của bạn đang sử dụng kênh nào bằng cách đăng nhập vào giao diện web của router . Sau khi xác định được liệu router của bạn có đang đặt thành một kênh cụ thể hay không, bạn có thể đặt lại kênh mà router sử dụng. Đặt lại kênh có thể khắc phục sự cố kết nối do kênh Wi-Fi quá nhiều gây ra. Hầu hết các bộ định tuyến 2,4 GHz đều có kênh mặc định là 6, nhưng bạn có thể thay đổi kênh bằng cách đăng nhập vào bảng điều khiển của router bằng địa chỉ IP của router.

3. Bạn có thể sử dụng laptop để reset lại mạng. Vào biểu tượng Windows ở góc trái màn hình, chọn “Settings”, chọn “Network & Internet”, chọn “Status” và chọn “Network Reset”.

Khắc phục sự cố mạng Wi-fiVới hệ điều hành Mac, Apple khuyên bạn nên kiểm tra cài đặt TCP / IP trong “System Preferences”, nhấp vào nút “Renew DHCP lease”. Sau đó, chọn Wi-Fi và bạn sẽ thấy “Preferred Networks.”. Nhấp OK và điều hướng đến mật khẩu mạng được lưu qua “Keychain Access Utility.Tại đây, xóa mật khẩu mạng đã lưu và khởi động lại máy tính

4. Kiểm tra trạng thái SSID của bộ điều hợp mạng không dây. Nếu Bộ điều hợp mạng của bạn thông báo “Not Connected”, hãy nhấp vào “Connect”. Một trong hai điều có thể xảy ra. Nếu bạn không thể kết nối mạng, bạn có thể cần gỡ lỗi cài đặt mạng không dây  (một vấn đề khắc phục sự cố kỹ thuật nâng cao). Hoặc, trạng thái là “Acquiring Network Address” hoặc “Authenticating”, Nếu là trường hợp này, bạn nhấp vào ““Diagnose” để khắc phục sự cố địa chỉ IP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-->