Nên mua laptop cũ hay mới để làm việc, học tập ?

Với những chức năng mà một chiếc laptop mang lại từ học tập, công việc thì một chiếc laptop có thể đáp ứng khá nhiều nhu cầu của mọi người. Vậy bạn sẽ quyết định sắm một chiếc laptop khi nào?

  • Khi có nhu cầu về học tập: Đây là một trong những nhu cầu thiết yếu bởi laptop phục vụ cho việc học tập khá hiệu quả. Từ việc học tiếng Anh đến tra cứu tài liệu liên quan, học Photoshop đồ họa,… đều là những môn học trực tiếp trên laptop.
  • Khi có nhu cầu về làm việc: Nhiều công ty yêu cầu bạn phải có máy tính cá nhân để phục vụ công việc không những vì tính cơ động mang đi mọi lúc mọi nơi của máy mà còn là tính bảo mật. Bạn sẽ chủ động bảo quản cơ sở dữ liệu công việc của mình an toàn hơn.

Mua laptop cũ hay mới

Yếu tố giá thành của Laptop cũ và laptop mới

Nếu bạn là người có mức thu nhập cao và việc bỏ ra từ 15 đến 20 triệu để mua một chiếc laptop mới cấu hình mạnh không thành vấn đề đối với bạn. Vậy thì mua một chiếc laptop mới vẫn sẽ yên tâm và an toàn hơn so với việc mua một chiếc laptop cũ. Quan trọng nhất vẫn là chiếc laptop mới mà bạn đang định mua bạn có dùng hết hết các chức năng của nó hay không.

Còn nếu bạn đang có một mức thu nhập tập trung bình không quá cao. Hoặc bạn đang làm một sinh viên đang trên ghế nhà trường và mọi chi phí sinh hoạt đều phụ thuộc vào gia đình. Việc đầu tư cho một chiếc laptop mới thực sự là rất lãng phí. Bạn cần hiểu rằng chi phí để mua laptop cũ chỉ bằng xấp xỉ từ 40 đến 60% so với giá thành của một chiếc laptop mới. Một chiếc laptop mới sau khi mang ra khỏi cửa hàng giá trị của nó đã mất đi khoảng 20%.

Vẫn câu nói đó đó quan trọng nhất là chiếc laptop của các bạn có thể phục vụ và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bản thân hay không mới là điều quan trọng. Tại sao chúng ta lại phải vất vả bỏ ra quá nhiều tiền chỉ để sở hữu một chiếc laptop mới trong khi cùng với số tiền đó bạn có thể mua được hai chiếc laptop cũ với cấu hình tương tự.

Yếu tố Chất Lượng & Độ Bền của các thương hiệu Laptop

Nếu như điều khiến bạn băn khoăn về việc mua laptop cũ sẽ ảnh hưởng nhiều đến vấn đề về chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm. Vậy thì bạn hãy đến với Đình Hòa Computer, các sản phẩm laptop cũ của chúng tôi cho dù bạn dùng đến 5, 10 năm sau sau cũng chưa chắc đã có vấn đề gì.

Cấu hình và các đời máy đa dạng khi mua laptop cũ

Một lợi thế rất lớn khi bạn mua laptop cũ đó là về các vấn đề về đời máy cũng như cấu hình rất đa dạng. Không thiếu các chọn lựa ở nhiều phân khúc giá khác nhau cho bạn chọn lựa. Còn laptop mới thông thường cứ sau một thời gian nhất định các hãng sẽ dừng sản xuất các đời máy cho nên muốn kiếm một chiếc laptop phù hợp trong tầm giá với một cấu hình ổn  thì không phải lúc nào cũng có hàng.

mua laptop cũ mới

Nhu cầu sử dụng của bạn có nhất thiết phải mua Laptop mới?

Nói gì thì nói laptop mới khi vẫn được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến Cũng như nhiều cấu hình mạnh mẽ hơn so với các đời cũ. Tuy nhiên vấn đề đặt ra ở đây là bạn có nhất thiết phải mua laptop mới?. Có nhất thiết phải sắm một chiếc máy cực khủng để đáp ứng một khối lượng công việc tầm trung? Nếu không thì thực sự Đây là một bài toán đầu tư rất lãng phí, cùng giá thành đó bạn có thể mua được hai chiếc laptop với cấu hình tương tự ở phiên bản cũ.

Đừng nghĩ Laptop mới thì không lỗi!

Quan niệm laptop cũ thường hay lỗi hơn so với laptop mới khi nó chỉ đứng ở một mức độ phần trăm nào đó mà thôi. Bởi vì đã là đồ công nghệ luôn có một xác suất nào đó chứ bạn đừng nghĩ rằng mua laptop mới thì nó không lỗi. Số lượng laptop cũ lỗi so với laptop mới cũng không chênh nhau là bao trong khi đó về quy thức bảo hành thì laptop mới luôn luôn lòng vòng vèo vèo hơn rất nhiều so với laptop cũ. Thường thì laptop cũ sẽ được bảo hành nhanh chóng và linh hoạt hơn rất nhiều so với việc bạn mang đến hãng để bảo hành. Theo kinh nghiệm của chúng tôi laptop cũ cũng tốt không thua kém gì so với laptop mới. Và thậm chí ở nhiều dòng mã máy khác nhau tỉ lệ lỗi của laptop mới còn cao hơn cả laptop cũ.

Không có gì tốt hơn ngoài việc có thật nhiều tiền và mua một chiếc laptop vừa tốt vừa phục vụ nhu cầu hiệu quả. Nhưng không phải ai cũng có và sẵn sàng bỏ tiền ra vì điều đó. Máy tính dù sao cũng chỉ là một công cụ, kiếm tiền, học tập hay đơn giản chỉ về giải trí thì bạn nên cân nhắc cho kỹ nhu cầu của mình tới đâu để lựa chọn cho đúng đắn.

Nếu có điều kiện thì hãy ghé qua Đình Hòa Computer tại 84/71C Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú để trải nghiệm thực tế cho cụ thể để có đánh giá của bản thân. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ đem đến cho bạn một dịch vụ tận tình và chu đáo nhất!

CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÌNH HÒA COMPUTER

Thông tin liên hệ :

Địa chỉ :  84/71C Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP HCM.

Điện thoại: 0902 849 345                             

Email: myfamily1977@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-->