Nâng cấp Ram cho laptop tại TP HCM

Khi nào bạn cần nâng cấp RAM cho laptop ?

Nếu máy tính bạn đang gặp phải tình trạng chậm chạp, thường xuyên bị đứng máy khi chơi game hoặc khi sử dụng các phầm mềm đồ họa. Đó là lúc bạn nên cân nhắc việc nâng cấp ram cho máy tính.

nâng cấp ram laptop tại tphcm

Nâng cấp RAM đem lại lợi ích gì cho laptop ?

Thiếu RAM là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến máy tính bạn chậm chạp mỗi khi khởi động vào windows hoặc khi chạy các phần mềm ứng dụng khác. Việc nâng cấp RAM giúp máy tính bạn tăng tốc độ xử lý và hoạt động mượt mà hơn rất nhiều.

Nâng cấp RAM giúp tăng tính xử lý đa nhiệm cho máy như vừa cùng lúc chơi game, vừa sử dụng các phần mềm lập trình, office hay đồ họa, xử lý nhiều công việc trên các tab Chrome.

Lưu ý : Trước khi nâng cấp RAM, bạn cần kiểm tra xem máy tính của bạn đang có bao nhiêu dung lượng RAM, có thiếu RAM không trước khi quyết định nâng cấp

Cách kiểm tra RAM đang dùng trên laptop

Khi máy tính của bạn có dấu hiệu bị đơ, chạy chậm khi khởi chạy một phần mềm nào đó, bạn cần kiểm tra xem máy tính của bạn đang sử dụng bao nhiêu RAM, dung lượng RAM có đủ để khởi chạy các phần mềm đó không?

Có nhiều cách để kiểm tra dung lượng RAM trên máy tính. ĐÌNH HÒA COMPUTER sẽ hướng dẫn cách đơn giản nhất để bạn có thể kiểm tra RAM trên máy tính.

Bước 1 : Nhấp Ctrl + Alt + Del để mở hộp thoại Task Manager

Bước 2 : Khi cửa sổ Task Manager hiện ra, chọn Performance

Bước 3 : Trong mục Memory, bạn nhìn xem dung lượng RAM có đang bị đầy hay không?

thông số memory

Chúng ta thấy máy tính hiển thị 7.3/7.9GB (92%) có nghĩa là máy đang gần đầy RAM, vậy cần nâng cấp RAM để máy tính chạy nhanh hơn. Bình thường nếu thông số Memory lớn hơn 70% thì bạn nên nghĩ đến việc nâng cấp RAM cho máy tính của bạn.

Trước khi nâng cấp RAM cho laptop, bạn cần lưu ý điều gì?

RAM có rất nhiều loại nên không phải loại RAM nào cũng tương thích máy tính của bạn. Bạn cần lưu ý những điều sau :

Máy tính bạn đang sử dụng loại RAM nào ?

Bạn cần biết loại RAM mà laptop bạn đang sử dụng có bus bao nhiêu và có được hỗ trợ bởi bo mạch chủ (mainboard) không.

Có 5 loại RAM là SDR, DDR, DDR2, DDR3, DDR4 đang bày bán trên thị trường hiện nay. Những loại RAM đời mới thường có tốc độ xử lý nhanh hơn các loại RAM đời cũ. Ngoài ra, các loại RAM khác nhau sẽ có chân cắm khác nhau vì vậy chúng ta cần xác định loại RAM mà máy đang sử dụng để tránh cắm nhầm loại RAM khác vào khe cắm không tương thích.

Giả sử nếu bạn đang sử dụng RAM DDR3 2GB bus 1600MHz cho laptop thì bạn nên nâng cấp cũng là RAM DDR3 2GB bus 1600MHz. RAM gắn thêm nên cùng loại, cùng tốc độ bus, cùng dun lượng để máy tính có thể hoạt động ổn định với hiệu suất tốt nhất.

ram trên laptop dell

Số lượng RAM cắm thêm

Hầu hết laptop chỉ có 2 khe cắm RAM, trước khi nâng cấp bạn cần biết điều này để tránh hiểu nhầm rằng có thể gắn thêm bao nhiêu RAM cho laptop cũng được.

Chẳng hạn bạn muốn nâng cấp RAM cho laptop lên 16GB trong khi máy bạn đang dùng RAM 4GB, vậy bạn cần dùng 2 thanh RAM 8GB chứ không nên dùng 1 thanh RAM 4GB và gắn thêm 1 thanh RAM 8GB vào.

Máy bạn đang dùng hệ điều hành phiên bản gì

Giả sử máy bạn đang dùng hệ điều hành Windows 32bit thì bạn chỉ có thể nhận dung lượng RAM 3GB mà thôi. Vì vậy nếu bạn muốn sử dụng RAM dung lượng trên 3GB thì phải cài lên hệ điều hành Windows 64bit

Một số lưu ý khi nâng cấp RAM cho laptop

  • Tìm hiểu thông tin cấu hình máy, loại RAM sử dụng và dung lượng RAM để có thể chọn lựa loại RAM thích hợp cho nhu cầu sử dụng laptop của bạn
  • Chọn đúng loại RAM mà bạn đang sử dụng : SDR, DDR, DDR2, DDR3 hay DDR4, tránh trường hợp cắm sai khe RAM làm gãy RAM hỏng khe RAM.

Bạn muốn nâng cấp RAM cho laptop hay PC của bạn. Hãy lựa chọn dịch vụ sửa máy tính tận nơi của ĐÌNH HÒA COMPUTER, các kỹ thuật viên sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn cách tốt nhất.

ĐÌNH HÒA COMPUTER, trung tâm sửa chữa máy tính, laptop uy tín tại TP HCM

CÔNG TY TNHH TMDV CNTT ĐÌNH HÒA 
Liên hệ : 0983 770 728 – 0902 849 345 (Mr.Hòa)
Địa chỉ : 84/73A Tân Sơn Nhì, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-->