Làm sao để mua được laptop cũ giá rẻ ưng ý

Chọn mua laptop cũ giá rẻ sẽ tiết kiệm được chi phí so với mua laptop mới nhưng lại có rủi ro cao hơn. Ngoài xuất xứ, thương hiệu thì bạn cũng cần tìm mua ở các cửa hàng bán laptop cũ uy tín

Thông thường người dùng sẽ mua từ chợ rao vặt online hoặc các cửa hàng, công ty chuyên về máy tính. Mua laptop cữ từ cửa hàng, công ty thường là hàng xách tay nhập khẩu và có giá cao hơn 1 chút nhưng có chế độ bảo hành trong khoảng thời gian nhất định, như vậy bạn sẽ yên tâm về chất lượng sản phẩm. Mua ở các chợ rao vặt online thường rẻ hơn chút nhưng rủi ro sẽ cao hơn. Khi mua, bạn cần tìm những người bán cập nhật sản phẩm thường xuyên và được cộng đồng mạng đánh giá tốt, nếu laptop cũ có vấn đề thì người bán có vui lòng cho đổi lại để tránh những phản hồi tiêu cực không tốt từ phía người dùng. chọn mua laptop cũ ưng ý

Khi chọn mua laptop cũ, quan trọng nhất là bạn phải kiểm tra màn hình vì đây là thứ đắt nhất trong laptop. Kiểm tra màn hình laptop có vết bầm, nhiều điểm chết và đường kẻ sọc không. Vết bầm là những vùng sáng hoặc sẫm màu rất khó nhận biết vì vậy bạn cần chuyển nền màn hình sang màu đen. Nếu màn hình tốt bạn sẽ nhìn thấy lớp đen đồng nhất, không có hoặc chỉ 1-2 chấm trắng (điểm chết). Nếu phát hiện có trên 5 chấm trắng thì bạn không nên mua.

Sau khi kiểm tra màn hình, bạn cần kiểm tra các khe cắm và các cổng kết nối vì có 1 số khe cắm và cổng kết nối trực tiếp tới bo mạch chủ nếu buộc phải thay thế sẽ rất tốn kém. Nếu 1 cổng USB bị hỏng không đáng lo vì có nhiều cổng USB khác. Nếu cổng tai nghe bị hỏng thì bạn có thể thay bằng tai nghe không dây Bluetooth. Sau đó là kiểm tra tình trạng ổ cứng có bị lỗi không, sau ổ cứng là ổ đĩa quang. Cuối cùng hãy kiểm tra dung lượng pin, nếu pin chóng hết thì bạn hãy đề nghị người bán giảm giá hoặc thay pin khác.

Xem thêm : Hướng dẫn kiểm tra laptop cũ trước khi mua >>

Laptop cũ giá rẻ được phân phối tại ĐÌNH HÒA COMPUTER sẽ là giải pháp cho bạn tiết kiệm được chi phí cũng như đáp ứng chất lượng và cấu hình mạnh mẽ cho nhu cầu sử dụng của bạn.

CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÌNH HÒA COMPUTER

Thông tin liên hệ :

Địa chỉ :  84/73A Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP HCM.

Điện thoại: 0902 849 345                             

Email: myfamily1977@gmail.com

Fanpagehttps://www.facebook.com/itdinhhoa/

Website: https://itdinhhoa.com/lien-he/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *