Nhận biết người khác truy cập trái phép thư mục và ứng dụng trên Windows 10

Bạn có muốn biết thư mục và ứng dụng nào bị người khác truy cập trái phép trên máy tính khi bạn ra ngoài? Hãy đọc bài viết dưới đây

Mặc định thì Windows tích hợp sẵn công cụ Event Viewer cho phép người dùng ghi lại toàn bộ các sự kiện và thao tác xảy ra trên máy tính. Từ đó người dùng có thể kiểm tra các tập tin, thư mục hay ứng dụng đã từng truy cập theo từng thời điểm cụ thể và biết được ai đó đã truy cập trái phép trong lục bạn ra ngoài.

Tuy tiện ích nhưng từ lâu Event Viewer không được Microsoft dành nhiều sự quan tâm để cải tiến nên nhìn chung giao diện và thao tác sử dụng khá rườm rà, phức tạp. Chính vì thế, nếu bạn cần tìm một cộng cụ thay thế thân thiện, dễ sử dụng hơn thì LastActivityView sẽ là lựa chọn đúng đắn.

Truy cập vào đường link này cmd99.com rồi tải file lastactivityview.zip

Thực hiện giải nén tập tin

Mở thư mục vừa được giải nén và khởi chạy tập tin “LastActivityView.exe“.

LastActivityView được khởi chạy ngay mà không cần qua bước cài đặt

Tại giao diện LastActivityView, bạn có thể xem một cách chi tiết danh sách tập tin, thư mục và ứng dụng được truy cập vào thời điểm rất cụ thể.

Ngoài ra, LastActivityView còn có các chức năng giúp lọc nhanh các định dạng dữ liệu giúp người dùng dễ dàng theo dõi các dữ liệu nào được truy cập, sử dụng nhiều nhất.

Các kết quả liệt kê trong danh sách sẽ bao gồm thêm các ghi nhận về tác vụ đã thực hiện với dữ liệu được ghi ở mục “Description“. Từ đó có thể xác định người khác có mở dữ liệu đó hay không.

 

LastActivityView sẽ hiển thị các tác vụ ở mọi thời điểm nên danh sách sẽ khá dài. Nhưng bạn có thể lọc danh sách bằng cách nhấn phím F9, sau đó chọn khoảng thời gian muốn kiểm tra.

Điểm cần lưu ý là LastActivityView sẽ chỉ hiển thị danh sách dữ liệu được truy cập cho đến thời điểm bạn mở nó ra. Nếu muốn cập nhật thêm, bạn cần tắt và chạy lại LastActivityView.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *