Bí quyết mua laptop cũ làm đồ họa

Bạn có nhu cầu chọn mua laptop cũ làm đồ họa? Không phải chỉ cần cấu hình mạnh, độ phân giải màn hình cao, card đồ họa VGA để xử lý thật mượt mà, chuẩn xác mà còn có những yêu cầu khác. Chính vì vậy, itdinhhoa.com sẽ chia sẻ những lưu ý khi chọn mua laptop cũ làm đồ họa cũng như mua laptop cũ giá rẻ, chất lượng ở đâu.

Lưu ý khi chọn mua laptop cũ làm đồ họa.

những điều lưu ý khi mua laptop cũ
Một chiếc laptop cũ để đáp ứng được các công việc thiết kế đồ họa thì phải sử dụng được các phần mềm chuyên môn như : Photoshop, Illustrator, phần mềm làm video, vẽ thiết kế xây dựng… Vậy laptop cũ làm đồ họa phải có cấu hình mạnh. Yêu cầu CPU phải từ Core i5 trở lên, tốt nhất là Core i7 để khi làm việc có thể mở nhiều phần mềm cùng lúc và xử lý các file có dung lượng lớn mà vẫn đảm bảo hiệu suất công việc nhanh chóng.

Yêu cầu về RAM

Với laptop cũ làm đồ họa thì RAM rất quan trọng, vì chiếc laptop đó phải có dung lượng đủ lớn để chạy được các phần mềm đồ họa. Bạn nên chọn laptop cũ có RAM tối thiểu 4 GB nhưng tốt hơn là nâng cấp lên 8 GB để đảm bảo phần mềm có thể dễ dàng cài đặt và xử lý công việc thật tốt.

Card đồ họa VGA

Bạn nên lựa chọn chiếc laptop cũ có trang bị card đồ họa rời, nếu bạn làm thiết kế 3D, thiết kế mô hình thì có thể nâng cấp loại card chuyên dụng về đồ họa như GTX 1050…

Màn hình

laptop đồ họa nên có màn hình tương đối lớn
Với người làm công việc thiết kế đồ họa thì phải dùng màn hình tương đối lớn để dễ dàng làm việc. Bạn nên chọn màn hình có kích thước khoảng từ 14 inch còn nếu là Macbook 12 thì màn hình 13.3 inch là đủ. Khi thao tác trên các phần mềm đồ họa, bạn thường phải zoom ảnh lớn vậy nên màn hình phải có độ hiển thị cao để làm việc chuẩn xác hơn. Độ phân giải màn hình nên từ Full HD (1920 x 1080) trở lên, hơn nữa màu sắc 4K cũng giúp bạn thiết kế chuẩn xác hơn.

Ổ cứng lưu trữ

ổ cứng laptop cũ đồ họa nên có dung lượng lớn
Các file thiết kế thường có dụng lượng khá lớn vì vậy đòi hỏi ổ cứng cũng nên có dung lượng tương đối lớn. Bạn nên chọn ổ SSD sẽ giúp cho tốc độ khởi động cũng như truy xuất phần mềm đồ họa sẽ nhanh hơn, ngoài ra còn bền hơn là ổ cứng HDD. Trên đây là những điều bạn nên lưu ý khi mua laptop cũ làm đồ họa. Bạn hãy đến cửa hàng laptop ĐÌNH HÒA để được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm phù hợp với tiêu chí sử dụng của bạn. CÔNG TY TNHH TMDV CNTT ĐÌNH HÒA Zalo: 0983 770 728 – 0902 849 345 Mr Hòa Địa chỉ: 84/73A Tân Sơn Nhì, P TSN, Q. Tân Phú, TPHCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-->