5 cách tái sử dụng laptop cũ không dùng nữa

Bạn đã có chiếc laptop mới và không biết nên làm gì với chiếc laptop cũ. Để không phải vứt laptop cũ ở xó nhà, chúng tôi sẽ đưa ra 1 số cách để bạn có thể tái sử dụng laptop cũ của mình.

5 cách tái sử dụng laptop cũ không dùng nữa

1. Làm máy chủ cho mạng gia đình

Laptop cũ của bạn có thể đã yếu ớt và chậm chạp nhưng vẫn đủ khả năng để làm máy chủ cho mạng trong nhà. Bạn có thể tận dụng nó để lưu trữ các file, hình ảnh hoặc thậm chí truyền tải các dữ liệu media cho tất cả máy tính trong nhà mình.

Với thiết kế gọn nhẹ và tiêu thụ điện năng ít, bạn có thể hoàn toàn an tâm về chi trả tiền điện dù mở laptop cũ 24/7.

Mẹo Giúp Bạn Tái Sử Dụng Laptop Cũ

2. Dùng để làm khung ảnh kỹ thuật số

Bạn có thể làm khung chiếu ảnh số nhờ tận dụng thiết kế nhỏ gọn và màn hình của laptop cũ. Vì bên cạnh khả năng hiện thị, laptop cũ còn có thể vô được Wifi, có ổ dung lượng lớn và khả năng trình chiếu hình ảnh thông qua vô số ứng dụng.

Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ của bản thân, gia đình, bạn bè qua những tấm ảnh kèm theo các hiệu ứng thú vị, bắt mắt.

3. Làm cầu nối cho mạng Wi-Fi

Cách đơn giản để bạn có thể tăng cường tín hiệu Wi-Fi trong nhà bạn đó là tái sử dụng laptop cũ như một cầu nối mạng không dây trong nhà. Cách làm này rất hữu dụng khi bạn ở nhà có tầng lầu, nhiều phòng và vách ngăn khi sóng phát từ modem thường gặp nhiều vật cản.

Nhờ card Wi-Fi tích hợp sẵn trong chiếc laptop cũ, bạn có thể tận dụng nó như 1 thiết bị mở rộng sóng (Extender). Nhờ đó mà những vị trí trong nhà khó bắt được sóng Wi-Fi nhờ chiếc laptop cũ sẽ bắt được dễ dàng.

4. Làm ổ cứng gắn ngoài

Với kích thước nhỏ gọn chỉ 2.5 inch, dung lượng lưu trữ ở mức tương đối, khoảng 120GB – 250GB, bạn hoàn hoàn có thể tận dụng ổ cứng của chiếc laptop cũ như 1 thiết bị lưu trữ gắn ngoài.

tái sử dụng laptop cũ không dùng nữa

5. Làm màn hình laptop thứ 2

Chiếc laptop mới cáu của bạn có thể cấu hình mạnh mẽ và làm được nhiều tác vụ. Nhưng dẫu sao nó vẫn chỉ là một chiếc máy tính xách tay nên màn hình của nó khó có thể đáp ứng hết nhu cầu người dùng. Nên bạn có thể sử dụng laptop cũ để làm màn hình thứ 2 thỏa mãn nhu cầu của bạn.

Một chiếc laptop cũ mà đem cất trong xó nhà thì thật lãng phí. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ biết cách tái sử dụng laptop cũ 1 cách hữu ích nhất. Nếu như bạn không có nhu cầu tái sử dụng theo 5 cách trên thì có thể bán lại cho các cửa hàng thu mua laptop cũ, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thêm 1 khoản chi phí mua laptop mới.

Địa chỉ mua bán laptop cũ uy tín tại TP HCM :

CÔNG TY TNHH TMDV CNTT ĐÌNH HÒA

Zalo: 0983 770 728 – 0902 849 345 Mr Hòa

Địa chỉ: 84/73A Tân Sơn Nhì, P TSN, Q. Tân Phú, TPHCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.