Nên mua laptop hay PC để làm việc văn phòng hiệu quả nhất ?

Bạn đang băn khoăn không biết nên mua PC hay máy tính để bàn làm việc văn phòng hiệu quả nhất? Hãy để Đình Hòa Computer giúp bạn chọn loại máy tính phù hợp với nhu cầu bản thân nhé.

Khác biệt giữa laptop và PC

PC (còn gọi là máy tính để bàn) là thiết bị được thiết kế để đặt cố định trên bàn bao gồm các thiết bị được kết nối với nhau: Thùng máy (case), bàn phím, chuột, màn hình, loa…

PC có thể tùy chỉnh được nhiều hơn so với laptop (máy tính xách tay). Bạn có thể dễ dàng kết hợp, thay đổi các thiết bị, linh kiện như màn hình, bàn phím, main, ổ cứng…cho PC nhưng lại khó khăn hơn so với máy tính xách tay.

Còn laptop (máy tính xách tay) là thiết bị di động nên tích hợp tất cả trong một. Từ màn hình, bàn phím, bàn di chuột…có các cổng kết nối USB cho các thiết bị ngoại vi.

Máy tính xách tay thường bị giới hạn bởi kích thước của chúng nhưng lại chứa các viên pin đủ để cung cấp điện năng cho máy tính hoạt động 5 giờ trở lên trước khi cần sạc lại.

nên mua Laptop hay PC để làm việc được hiệu quả nhất?
Là dân văn phòng, nên mua Laptop hay PC để làm việc được hiệu quả nhất?

Laptop phù hợp với đối tượng nào?

Laptop là lựa chọn tốt nhất cho những bạn học sinh, sinh viên đang đi học cần một thiết bị phục vụ nhu cầu học tập ở bất cứ nơi đâu.

Dù laptop mỏng manh hơn máy tính để bàn, nhưng giờ đây bạn có thể tìm thấy những chiếc máy tính xách tay chắc chắn, có độ bền bỉ cao giúp bạn an tâm  khi gặp trường hợp va đập, rơi rớt. Laptop được sử dụng tốt nhất cho các công việc: đọc, xử lý văn bản, phát trực tuyến video, truy cập internet hoặc sử dụng mạng xã hội.

Một chiếc laptop được sạc đầy có thể giúp bạn sử dụng máy tính để làm việc hoặc học tập ở bất cứ nơi đâu.

Laptop là thiết bị mỏng nhẹ, có tính di động cao
Laptop là thiết bị mỏng nhẹ, có tính di động cao

PC phù hợp với đối tượng nào ?

Nếu bạn muốn mua một chiếc máy tính dễ dàng nâng cấp, tháo lắp thay đổi thiết bị, có nhiều tính năng linh hoạt thì một chiếc máy tính để bàn sẽ là lựa chọn thích hợp nhất dành cho bạn. Máy tính để bàn có thể dễ dàng nâng cấp ổ cứng, RAM, CPU, card VGA, lưu trữ các tập tin lớn và chạy các phần mềm, game với đồ họa chất lượng cao một cách dễ dàng.

PC dễ dàng tương thích các thiết bị, linh kiện nên bạn có thể dễ dàng thay đổi các phụ kiện cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bạn có thể nâng cấp thêm bộ nhớ, RAM và card đồ họa tốt hơn để giúp trải nghiệm chất lượng cao hơn cho máy tính. PC là lựa chọn thích hợp trong điều kiện học tập, làm việc tại nhà, các cơ quan, văn phòng.

Ngoài ra còn có những chiếc PC AIO (tất cả trong một) là những thiết bị thời trang, nơi các phụ kiện của chúng được tích hợp sẵn vào phía sau màn hình. Điều này sẽ giúp chúng ta dễ dàng di chuyển và dễ lắp ráp, cài đặt hơn.

Máy tính để bàn có thể lưu trữ các tập tin lớn và chạy các trò chơi với đồ họa chất lượng cao
Máy tính để bàn có thể lưu trữ các tập tin lớn và chạy các trò chơi với đồ họa chất lượng cao

Nên mua PC hay laptop để công việc được hiệu quả nhất ?

Điều này tùy thuộc vào đặc thù công việc của bạn, nếu bạn thường xuyên đi lại, ưa thích làm việc trên một thiết bị tại nhà hay cơ quan, văn phòng, quán cafe thì bạn nên sắm một chiếc Laptop. Ngược lại, bạn muốn một chiếc máy tính đòi hỏi sự bền bỉ, ít hỏng hóc, dễ dàng tháo lắp, nâng cấp và bạn ngồi làm việc cố định tại cơ quan thì PC sẽ phù hợp với bạn hơn.

Theo đó, bạn có thể lựa chọn máy tính dựa vào một số những gợi ý sau:

Chọn máy tính để phục vụ học tập: Nếu mua máy tính để học tập thì lựa chọn laptop chính là lý tưởng nhất đối với bạn. Vì nó đáp ứng được nhu cầu di chuyển của bạn ở bất cứ đâu, có thể học trong quán cafe, lớp học và tại nhà. Đối với sinh viên cần có máy tính cấu hình cao để học thiết kế đồ họa, 3D… thì có thể lựa chọn mua máy tính có cấu hình cao hơn.

Chọn máy tính để phục vụ nhu cầu làm việc: Đối với nhu cầu làm việc thì bạn có thể lựa chọn máy tính để bàn hoặc xách tay đều được. Theo đó, nếu một công ty trang bị máy tính văn phòng thì nên lựa chọn PC, còn nếu là cá nhân thì nên chọn laptop để tiện cho việc di chuyển, làm việc tại nhà, tại cơ quan hoặc đi du lịch.

Chọn máy tính để giải trí: Đối với nhu cầu chơi game, xem phim, giải trí, truy cập internet thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn đều được.

Chọn mua laptop, PC phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn
Chọn mua laptop, PC phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn

Trên đây Đình Hòa Computer đã chia sẻ cho bạn thấy được hết những ưu nhược điểm khi sử dụng laptop và máy tính bàn. Hy vọng bạn có thể tìm được một chiếc máy tính đáp ứng nhu cầu của bản thân mình.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ:

CÔNG TY TNHH TMDV CNTT ĐÌNH HÒA

Địa chỉ : 84/73A Tân Sơn Nhì, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại : 0902.849.345

Email : dhits@itdinhhoa.com

Giờ làm việc : Thứ 2 – Chủ nhật: 8h – 18h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

-->