Mạng chậm có phải nguyên do thiết bị mạng quá nóng

Bạn đang sử dụng Internet thì mạng kết nối chậm hoặc thường xuyên bị rớt mạng khiến bạn rất khó chịu. Bạn đã tìm đủ mọi cách từ đổi DNS cho đến reset lại máy nhưng vẫn không khắc phục được. Vậy thì khả năng thiết bị phát Wifi của bạn đang có vấn đề dù bạn có đang sử dụng đường truyền cáp quang. Có thể do thiết bị mạng quá nóng dẫn đến tình trạng này, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục vấn đề này theo hướng dẫn dưới đây.

Modem hoặc router khi sử dụng lâu rất dễ bị nóng, điều này làm cho nó nhanh hỏng hơn. Cũng như các thiết bị điện tử khác, Modem & Router sau một thời gian dài sử dụng có thể gặp trục trặc, nhất là trong môi trường nóng bức. Đây là nguyên nhân làm cho thiết bị modem không kết nối được tín hiệu Internet còn Router do bị cản trở trong việc phát sóng wifi dẫn đến tình trạng mạng chậm hoặc bị rớt mạng.

Nhiều người tưởng do đường truyền tốc độ thấp nên đã nâng cấp lên cáp quang hoặc tưởng Modem, Router bị hư nên phải thay mới. Điều này cũng giúp bạn tăng tốc độ đường truyền Internet nhưng bạn hoàn toàn có thể gìn giữ Modem & Router hoạt động tốt trong mọi điều kiện môi trường chỉ với một vài thủ thuật nhỏ dưới đây mà không cần phải nâng cấp gói cước Internet nếu chưa có nhu cầu cao.

Khắc phục lỗi không kết nối được Wi-Fi tại nhà

 

1. Tắt Modem & Router khi không dùng Internet 

Nhiều người nghĩ không cần thiết phải tắt thiết bị mạng, Wi-fi. Cách suy nghĩ đó là sai lầm vì thiết bị điện tử hoạt động liên tục sẽ nhanh hỏng hóc hơn. Vậy nên những lúc không dùng mạng hãy tắt nguồn Modem & Router đi vừa tăng tuổi thọ cho thiết bị vừa tiết kiệm một phần điện năng.

2. Không nên đặt Modem & Router gần các thiết bị điện phát nhiệt

Bạn không nên đặt thiết bị mạng gần các nguồn phát nhiệt khác như máy tính, tủ lạnh … Hãy đặt ở nơi thông thoáng để thiết bị dễ dàng tỏa nhiệt.

3. Nên chăm sóc bảo dưỡng thiết bị định kỳ

Bạn nên lau chùi, vệ sinh thiết bị mạng sau một khoảng thời gian sử dụng, nhất là các đầu tiếp xúc để giúp cho thiết bị tránh được tình trạng bụi bẩn gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động.

Nếu bạn đã thực hiện những cách trên mà vẫn chưa khắc phục được thì có thể thiết bị mạng của bạn sau một thời gian sử dụng đã bị lỗi kỹ thuật hoặc hư hỏng cần thay thế/sửa chữa, hãy liên hệ ĐÌNH HÒA COMPUTER: 0902 849 345 để được tư vấn, hỗ trợ khắc phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *